Khí hư ra nhiều do đâu?

Cập nhật: 11/10/2015 12:59 - 175 Lượt xem

Chào bác sĩ! Dạo gần đây em bắt đầu thấy mình có những biểu hiện bất thường như khí hư ra nhiều, có màu vàng và mùi hôi khó chịu, kèm theo đó chu kỳ kinh nguyệt của em cũng không đều như trước đây, nhiều khi vùng kín còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Những biểu hiện này khiến em rất lo lắng không biết mình có vấn đề gì về sức khỏe hay không. Vậy, bác sĩ có thể trả lời giúp em khí hư ra nhiều do đâu không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi của bạn Thanh Hương ở Sóc Sơn, Hà Nội, gửi về cho các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp và tư vấn sức khỏe. Câu hỏi của bạn cũng là câu hỏi mà nhiều chị em khác cũng đang thắc mắc và muốn được giải đáp. Để bạn Thanh Hương và những bạn nữ đang gặp trường hợp như bạn hiểu rõ vấn đề này, bác sĩ phòng khám xin đưa ra phân tích về các nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều như sau.

1. Khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý

Thông thường khi thời điểm gần đến ngày rụng trứng, ở nữ giới sẽ xuất hiện tình trạng ra dịch tiết âm đạo. Khi đó, bạn sẽ thấy vùng kín của mình thường xuyên bị ẩm ướt, dịch tiết này sẽ có màu trắng trong và thường dính. Dịch tiết này sẽ không có mùi hôi và cũng không gây ra các triệu chứng như đau bụng dưới, ngứa vùng kín hay đau khi quan hệ. Đây được gọi là hiện tượng khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý và hoàn toàn không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chị em, qua thời gian rụng trứng tình trạng này sẽ hết.

Khí hư ra nhiều do đâu?Khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý

2. Khí hư ra nhiều do bệnh lý

Tuy nhiên, với những gì bạn chia sẻ ở trên thì chứng tỏ trường hợp của bạn không phải do dịch tiết sinh lý mà là do bệnh lý. Nguyên nhân có thể do bạn đang mắc một bệnh lý phụ khoa nào đó như viêm âm đạo, niệu đạo,…với trường hợp khí hư ra nhiều do bệnh lý thì màu sắc của khí hư sẽ thay đổi sang màu vàng, xanh, …có mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín, đau bụng dưới dữ dội vào ngày kinh nguyệt, thậm chí đau và ra máu khi quan hệ tình dục.

Khí hư ra nhiều do đâu?Khí hư ra nhiều do bệnh lý

Trường hợp này nguy hiểm hơn nhiều vì nếu các bệnh lý mà có biểu hiện ban đầu là khí hư ra nhiều không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ biến chứng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Vậy chắc hẳn bây giờ bạn Thanh Hương đã biết khí hư ra nhiều do đâu rồi chứ? Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sớm đi khám và chữa khỏi bệnh, tránh hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình sau này. Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ phụ khoa kiểm tra và đưa ra hướng điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.