Nữ giới nên làm gì để phá thai an toàn?

Cập nhật: 25/09/2015 15:45 - 161 Lượt xem

Phá thai là việc làm có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe tổng thể  của nữ giới. Do đó, khi gặp sự cố mang thai ngoài ý muốn thì nhiều chị em không khỏi lo lắng khi không biết nên làm gì để phá thai an toàn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này và biết mình nên làm gì để việc phá thai không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là việc áp dụng các phương pháp phá thai nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đưa thai nhi ra ngoài một cách an toàn, không xảy ra tai biến và không gây tổn thương cho các bộ phận thuộc cơ quan sinh sản.

Nữ giới nên làm gì để phá thai an toàn?

Để phá thai an toàn chị em nên nhớ một số lưu ý dưới đây:

– Trước khi phá thai: khi biết mình mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em vì quá lo lắng không giữ được bình tĩnh cũng như sự tỉnh táo cần thiết để suy xét, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc phá thai như phương pháp phá thai, địa chỉ phá thai. Vì thế, không ít chị em chọn bừa hoặc vì sợ mang tiếng nên lén lút thực hiện thủ thuật phá thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng dẫn tới những hậu quả vô cùng nguy hiểm như sót thai, mất máu quá nhiều, đau đớn trong quá trình phá thai, cơ thể suy nhược,…Do đó để đảm bảo an toàn, trước khi phá thai chị em nên tìm hiểu kĩ các phương pháp phá thai, địa chỉ phá thai uy tín, tham khảo sự tư vấn của các bác sĩ, người thân để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nữ giới nên làm gì để phá thai an toàn?Đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn biện pháp phá thai an toàn

– Trong khi phá thai: Khi thực hiện thủ thuật phá thai chị em nên tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Đối với biện pháp phá thai bằng thuốc, chị em nên thực hiện tại trung tâm y tế, tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra do dùng sai thuốc, tai biến không mong muốn,…

– Sau khi phá thai: Không chỉ trước và trong khi phá thai nữ giới mới cần chú ý mà ngay cả sau khi phá thai cũng cần phải thận trọng. Bởi đây là lúc cơ thể và cơ quan sinh sản của nữ giới đang bị tổn thương do quá trình phá thai tác động. Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ để lại những hậu quả nghiêm trọng về sau như viêm nhiễm phụ khoa, suy giảm chức năng sinh sản,…

Nữ giới nên làm gì để phá thai an toàn?Chị em nên chú ý nghỉ ngơi để nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau khi phá thai

Vì vậy, sau khi phá thai chị em nên sử dụng các loại thuốc điều trị, thực hiện chế độ kiêng cữ theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ đúng cách và tái khám theo đúng lịch hẹn để các bác sĩ kiểm tra kết quả và theo dõi tình trạng sức khỏe.

Phá thai không phải chỉ đơn giản là phá bỏ bào thai do bất đắc dĩ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các chị em. Vì vậy, nếu vẫn đang còn băn khoăn không biết nên làm gì để phá thai an toàn, chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ sản phụ khoa tư vấn và thực hiện đình chỉ thai nghén theo biện pháp an toàn nhất.