Rong kinh có quan hệ được không?

Cập nhật: 27/10/2015 17:22 - 149 Lượt xem

 Máu kinh ra nhiều và thời gian hành kinh kéo dài khi bị rong kinh không chỉ gây ra nhiều bất tiện trong đời sồng mà còn khiến chị em gặp vấn đề trong sinh hoạt vợ chồng. Đó chính là lý do mà nhiều chị em không khỏi thắc mắc bị rong kinh có quan hệ được không? Để giúp chị em hiểu rõ vấn đề này, các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản trong bài viết sau.

Rong kinh có quan hệ được không?

Sự tăng lên đột ngột của hormone sinh dục nữ estrogen, tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, sai sót trong khi đặt vòng tránh thai, hậu quả của việc nạo phá thai nhiều lần và tổn thương từ các bệnh lý phụ khoa (viêm nội mạc tử cung, polyp tử cung) … là những nguyên nhân gây ra hiện tượng rong kinh ở nữ giới. Đặc trưng của hiện tượng này chính là lượng máu kinh ra nhiều vượt quá mức trung bình và thời gian hành kinh kéo dài khiến nữ giới gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt và cuộc sống.

Rong kinh có quan hệ được không?Rong kinh có quan hệ được không?

Vậy, bị rong kinh có quan hệ được không? Theo các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì chị em không nên quan hệ khi đang bị rong kinh. Bởi việc phát sinh quan hệ lúc này sẽ làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục và lây nhiễm vi khuẩn, nấm sang cho bạn tình vì máu kinh là môi trường tốt nhất để vi khuẩn lây lan ngược từ âm đạo tới các bộ phận khác thuộc cơ quan sinh dục.

Thêm vào đó, quan hệ tình dục sẽ gây tác động mạnh khiến máu kinh càng ra nhiều hơn, điều này có thể dẫn đến tình trạng chị em bị thiếu máu trầm trọng, sức khỏe suy giảm, cơ thể mệt mỏi. Nguy hiểm hơn nếu chị em bị rong kinh là do bệnh lý phụ khoa thì việc quan hệ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, lây lan và làm cho tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trọng, thậm chí có thể gây vô sinh sau này.

Rong kinh có quan hệ được không?Chị em không nên quan hệ khi bị rong kinh

Vì vậy, khi bị rong kinh chị em không nên vì thỏa mãn ham muốn nhất thời của bản thân cũng như bạn tình làm cho tình trạng bệnh nặng hơn và dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau, ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Khi gặp hiện tượng rong kinh, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng để được các bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân gây rong kinh và tư vấn phương pháp chữa rong kinh phù hợp cho bản thân.

Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp chị em biết mình có nên quan hệ khi bị rong kinh hay không. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về hiện tượng rong kinh cũng như cách chữa trị, hãy gọi theo đường dây nóng 04.6673.9999 để được các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hỗ trợ và tư vấn cụ thể.